top of page

#7: Gửi Mặt trăng không tròn - Yêu Playboy thì như thế nào?

Updated: Aug 8, 2019

Mình nghĩ mình đã “trót” thích một người vừa không tốt vừa không thích mình. Ảnh là “play boy” chính hiệu... Nhưng trái tim chỉ muốn điều nó muốn. ...


-------------------------------------------------


Chào Mặt trăng không tròn,


Mình là thư nhân sẽ trả lời cậu hôm nay.


Mình quyết định sẽ trả lời cậu dù mình vốn chuyên trả lời các thư ở mảng tư vấn sự nghiệp và phát triển bản thân, là vì mình thấy có thể đưa lời khuyên cho cậu thật kỹ lưỡng về việc yêu một playboy là như thế nào.


Bởi lẽ, những người Đàn Ông Tốt thì khác nhau vô cùng nhưng Đàn Ông Xấu muôn đời đều có những điểm giống nhau, nên mình tin mình có thể mô tả tương đối tường tận về việc yêu playboy là thế nào, vì mình cũng từng như vậy. Để cậu có thêm uy tín vào lời hồi âm này, mình xin phép cung cấp một số thông tin về bản thân, từ tháng 10/2014 tới tháng 8/2015 (khoảng 10 tháng) mình đã ở cạnh tầm 17 người con gái khác nhau. Con số có thể nhiều hơn, nhưng tới giờ thì mình chỉ nhớ ra có như vậy. Trong số đó có ít nhất 4 người là chân thành thích mình, nhưng vào thời điểm đó mình vẫn đang tâm dứt bỏ họ nên mình nghĩ nói tới đây là đủ để cậu có thể hiểu mình từng xấu tính thế nào rồi đúng không?^^


Okay, rào trước đón sau thế đủ rồi, giờ mình sẽ đi vào tư vấn nhé. Mình sẽ mô tả chi tiết nhất có thể cho cậu, mối quan hệ với một playboy là như thế nào.


Đầu tiên, việc phải lòng một playboy có phải cái gì xấu hay kỳ lạ không?


Thực ra là không đâu, rất bình thường là khác. Các playboy đa phần đều chăm chút ngoại hình hơn hẳn các bạn nam thông thường, cũng như dẻo miệng hơn, khéo ăn khéo nói hơn, chưa kể còn hay có điều kiện nữa. Việc con gái nói không mong muốn có một bạn trai như vậy mới là nói dối đó ^^. Vậy nên cậu không nên thấy có lỗi với bản thân vì thích những người như chúng mình đâu.


Thứ hai, trên phim thường vẽ ra hình ảnh Playboy dối trá về việc họ chỉ yêu riêng bạn nhưng thực tế họ có nhiều người khác. Vậy điều này có thật ko?


Từ thực tế của bản thân cũng như mình quen biết rất nhiều các playboy khác, mình thấy việc này rất không đúng. Chúng mình luôn nói rõ ràng rằng chúng mình có gặp gỡ rất nhiều các cô gái khác nhau, và họ có quyền chọn lựa liệu có nên tiếp tục gặp mình không. Thật sự, phim ảnh và sách truyện đã miêu tả chúng mình như những kẻ tráo trở và dối trá trong tình cảm, điều này không đúng đâu. Chúng mình sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi nếu như cậu dám hỏi. Nếu không tin thì cậu cứ thử hỏi bạn nam playboy mà cậu đang thích xem. Một điều cực kỳ hấp dẫn ở Playboy đó là chúng mình cực kỳ thẳng thắn và sòng phẳng chứ không hề dùng sự dối trá để tán tỉnh phụ nữ bao giờ.


Thứ ba, khi cậu ở cạnh một playboy thì anh ta có đối xử tốt và quan tâm cậu không?


Có chứ, cực kỳ có là khác. Một playboy sẽ quan tâm tới từng chi tiết nhỏ nhất mà cậu nói ra để có thể ứng xử sao cho phù hợp với cậu nhất có thể. Nếu cậu ốm thì anh ta có thể mua thuốc và mang đồ ăn tới cho cậu. Nếu cậu đói thì anh ta sẵn sàng đưa cậu đi ăn bất cứ gì cậu muốn. Nếu cậu buồn thì việc tâm sự và an ủi từ đêm khuya tới sáng sớm là việc một playboy hoàn toàn sẵn sàng. Và để cậu có thể cảm thấy tốt hơn thì anh ta sẵn sàng làm những đòi hỏi phi lý của cậu nếu cần. Mình nghĩ là khi cậu cần nhận những sự đồng cảm vào lúc khó khăn nhất thì việc cậu chọn tâm sự với một playboy (dưới tư cách một người bạn) là rất phù hợp.


Ngoài ra, cậu sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị khi ở trong mối quan hệ với một playboy, vì họ thường biết hưởng thụ cuộc sống một cách nhiều màu sắc. Nhất định cậu sẽ không cảm thấy chán khi ở cạnh chúng mình đây.


Phim ảnh và sách truyện hay thích vẽ ra hình ảnh người dân chơi rỗng tuếch, quá phụ bạc và tệ hại nhưng người con gái vẫn một lòng một dạ yêu thương là vô lý đó, các cái ý chỉ để chiều lòng người đọc thôi chứ chúng mình không tệ như thế đâu. Điều đắng lòng duy nhất là những sự ân cần tốt đẹp trên được dành cho rất nhiều cô gái khác nữa chứ không riêng gì một mình cậu.


Thứ tư, liệu một playboy có thấy tệ khi cắt đứt mối quan hệ với một cô gái không?


Có chứ, cực kỳ tệ là khác. Như đã nói ở trên, các dân chơi luôn thông báo từ đầu rằng chúng mình có rất nhiều mối quan hệ với các cô gái khác nhau để cậu có thể tự ra quyết định xem có tiếp tục theo đuổi chuyện với chúng mình hay không. Thậm chí, một số người anh em của mình còn nói rõ từ đầu sẽ cắt đứt với các cô gái của họ trước khi bắt đầu. Nhưng điều đó cũng không hề giúp chúng mình thấy tốt hơn khi cắt đứt mối quan hệ với cậu đâu. Thật đó. Để có thể tự xoa dịu lương tâm bản thân, TẤT CẢ các playboy đều có một cách nguỵ biện chung. Cái lý lẽ đó vô cùng ngu ngốc nhưng chúng mình đều tự mù quáng huyễn hoặc bản thân để thấy khá hơn. Lý lẽ đó là: “Chia tay mình sẽ tốt cho cô ấy hơn, mình đang làm điều tốt vì cô ấy”. Tuỳ từng người mà sẽ có ngôn từ văn hoa hơn, và cũng tuỳ khả năng tự lừa dối bản thân của mỗi người mà độ tin tưởng với lập luận đó sẽ thay đổi trên từng dân chơi.


Chúng mình khoác lên hành động gây tổn thương tình cảm của người khác một tấm vải đẹp để che đậy đi sự vô tình của bản thân, để khi lương tâm soi sáng vào thì sẽ không tự thấy xấu hổ. Nhưng không phải lúc nào cái lý lẽ này cũng xoa dịu được sự cắn rứt của lương tâm. Chúng mình cũng không chối cãi khi bị người khác mắng nhiếc về chuyện tình cảm bao giờ, bởi vì những lời mắng của mọi người đều đúng cả. Điều này dễ gây hiểu lầm rằng bọn mình trơ trẽn, nhưng không phải đâu.


Thứ năm, liệu có phải vì một cú shock nào đó trong tình cảm, hay gia đình trục trặc bấp bênh, hay bởi vì chuyện buồn quá khứ nào mà tạo ra một playboy ko?


Phim ảnh hay thích vẽ ra một quá khứ đau thương để bào chữa cho sự trăng hoa của nam chính, qua đó giúp các khán giả nữ bao dung hơn vì anh ta vốn là bị dòng đời xô đẩy chứ không phải vì bản chất anh ta xấu xa. Điều này sai vô cùng. Một đôi khi trong đời mình cũng gặp ông bạn nào đó tự gào thét rằng sẽ trở thành kẻ phụ bạc bởi vì bị người yêu phụ tình. Nhưng số này vô cùng hiếm, và cũng luôn thất bại trong quá trình trở thành người đàn ông hấp dẫn.


Để trở thành một Playboy thu hút phụ nữ thì điều cần thiết đầu tiên ở nam giới là sự tự tin. Chúng mình không cần một quá khứ tồi tệ hay cú shock tâm lý nào để thúc đẩy trở thành một người có sức hút cả. Chúng mình chỉ cần cố gắng phấn đấu phát triển bản thân và hưởng thụ cuộc sống thôi. Do đó, cậu không nên vẽ ra hình ảnh tội nghiệp nào trong quá khứ của bạn nam mà cậu đang thích đâu. Nếu cậu làm vậy mà để bạn nam kia biết được thì cậu ta sẽ khó chịu lắm đấy, vì nếu cậu ta là một dân chơi đích thực thì điều gây khó chịu nhất với cậu ta là SỰ THƯƠNG HẠI. Mình nói tới điều này vì nhiều bạn nữ khi bước vào mối quan hệ với mình hay các playboy khác thích vẽ ra một fantasy về quá khứ đau thương như trong phim để lãng mạn hoá thêm cuộc tình của họ. Điều này làm bọn mình khá là khó chịu đấy.


Thứ sáu, bạn có nên lo lắng quá về một mối quan hệ với một playboy không?


Không cần suy nghĩ đâu, vì sau cùng nó cũng chỉ là một mối quan hệ trong tuổi trẻ của bạn thôi. Có thể bạn sẽ tổn thương, sẽ ghen tuông, sẽ buồn khổ trong một vài tuần khi kết thúc mối quan hệ này. Nhưng rồi bạn vẫn sẽ vượt qua thôi.


Bên cạnh đó, hãy nhớ là bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ và thú vị bên bạn playboy đó. Những trải nghiệm mà không mấy khi các good boy có thể đem lại cho bạn này sẽ là những kỷ niệm đẹp mà cậu nhớ mãi tới tận sau này khi về già để kể cho con cháu. Với lại thì có đi qua những ngày mưa thì mới trân trọng những ngày nắng đúng không nào? Sau mối quan hệ với một playboy thì cậu sẽ trân trọng các goodboy hơn đó. Ngày xưa mình từng nói với một bạn nữ như thế này: “Trong cuộc đời mỗi cô gái đều cần một mối quan hệ sai lầm, hãy để anh là mối quan hệ đó của em”.


Đặc biệt nhé, thật ra người quyết định mối quan hệ với playboy kéo dài tới bao lâu ý, không chỉ có playboy giữ quyền quyết định đâu, chính cậu cũng có quyền đi tiếp hay không đó. Như trong số 17 cô gái mình từng cặp kè thì cũng không ít người là tự chủ động dừng lại mà. Cậu cứ thoải mái tận hưởng tới khi nào thấy đủ thì dừng thôi.


Thứ bảy, điều mình nghĩ cậu nên quan tâm nhất là làm thế nào để bạn playboy kia thích cậu.


Ở trên mình đã mô tả về mối quan hệ với một playboy là như thế nào rồi, nhưng không phải cô gái nào cũng sẽ được bước vào mối quan hệ với một playboy đâu. Mình biết là nghe có vẻ chảnh đúng ko?! Nhưng đúng là chúng mình chảnh thật mà =)))) Vì chúng mình không phải những kẻ ăn tạp như trong phim ảnh hay sách báo đâu. Mỗi người trong chúng mình đều có type con gái riêng và nếu như không thuộc type đó thì chúng mình nhất định không theo đuổi. Nếu cậu đang lo lắng quá nhiều về việc ở trong mối quan hệ với bạn nam kia sẽ như thế nào trong khi cậu còn chưa làm cho bạn ý thích cậu được thì mình nghĩ cậu nên thay đổi mối bận tâm đi là vừa ^^.


Điều cuối cùng, liệu một playboy có thể thay đổi hoàn toàn để trở nên chung thuỷ chỉ vì một cô gái không?


Mình nghĩ nếu cậu đang đặt mục tiêu là làm bạn nam playboy kia thay đổi thì cậu nên bỏ ý tưởng ấy đi. Ngoài cậu ra thì còn rất nhiều cô gái khác trước cậu cũng như sau cậu sẽ cố gắng làm việc này nhưng đều sẽ thất bại thôi. Vì chúng mình chỉ ngừng lối sống này khi tới thời điểm mà chúng mình thấy rằng đã chơi bời đủ rồi, cần dành thời gian tập trung cho những việc khác hơn là suốt ngày đi cặp kè hết cô này tới cô khác. Phim ảnh vẽ ra câu chuyện chàng trai trở nên tốt đẹp hơn vì được nữ chính cứu rỗi là nói phét đó. Cái fantasy này làm hại biết bao cô gái mơ mộng rồi. Chính chúng mình cũng thấy bất bình với cái fantasy này. Ví dụ: Mình đã dừng cuộc sống chơi bời từ cuối 2015 tới nay, và đang rất hạnh phúc trong mối quan hệ hiên tại. Mình cùng bạn người yêu đã yêu nhau được hơn 3 năm và trong suốt thời gian đó mình đã rất chung thuỷ với bạn ấy chứ không lăng nhăng gì. Nhưng mình và bạn ý tới với nhau sau khi mình ngừng chơi bời chứ không phải là vì bạn ấy mà mình dừng lại.


Đó, thư đã dài quá rồi, mình mong cậu sau khi đọc thư này xong sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn về việc ở cạnh một playboy là như thế nào. Nó không đáng sợ và kinh khủng như tưởng tượng đâu =)))) Vì cậu đã thích bạn nam tới mức phải trăn trở thì mình nghĩ cậu nên tìm cách để bạn ý thích cậu là hơn. Với lại mình nghĩ cậu hẳn cũng đang còn trẻ lắm đúng không ^^ Nếu thế thì mình nghĩ cậu nên quan tâm tới việc bên cạnh bạn nam kia có vui hay không chứ không cần quá nặng nề việc ấy là tốt hay xấu đâu. Vì lẽ, đâu có chắc bạn nam đó sẽ là người mà cậu cưới đâu, đúng không nào?


Thân mến.


Bạn còn điều muốn sẻ chia, tâm sự; hãy gửi thư về cho Tiệm.

1,112 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page