top of page
31MODERNLOVE-superJumbo.jpeg

Tập Đọc Tâm Lý 30 Ngày
Học tiếng Anh qua các
Bài đọc Tâm lý

06MODERN-DEWEY-superJumbo.jpeg

Mỗi người đều mang bên mình những câu chuyện, một số có thể nói, một số không biết nói thế nào, và một số không bao giờ được nói ra. Nếu bạn không thể kể câu chuyện của mình, chúng vẫn sẽ tìm cách diễn đạt, dù không thành lời, dù bạn có cho phép hay không, dù bạn có biết hay không.


Nó nhắc nhở bạn qua những giấc mơ, nó đánh thức bạn qua các triệu chứng, nó bộc phát những hành vi mà bạn cũng không hiểu tại sao mình làm vậy. Tìm tiếng nói cho tiếng lòng cũng là cách tìm về chính mình.

Đây là một lớp học tiếng Anh, nhưng học thông qua các bài đọc tâm lý học chuyên sâu. Khóa học hướng đến bất cứ ai muốn rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh như tiếng Việt, thông qua các kiến thức tâm lý học ứng dụng cho chính cuộc sống hiện tại của mình. 

Nếu bạn muốn đọc sách, báo, xem phim, nghe giảng, nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh nhưng không thể đọc-hiểu, hoặc hiểu rất chậm. 
 

Hay có thể bạn cũng đã chán với chất lượng dịch thuật nước nhà, và muốn trải nghiệm cảm giác đọc mà không cần Copy-Paste sang Google Dịch nó thoải mái đến mức nào.

Hơn nữa, bạn muốn học tiếng Anh một cách thực sự ý nghĩa, nghĩa là coi nó như một cung cụ để khám phá tri thức của thế giới, chứ không chỉ để lấy tấm bằng IELTS treo tường hay xin việc.

Hoặc có thể bạn đã nỗ lực tự học tiếng Anh rất nhiều, nhưng không tìm thấy phương pháp hiệu quả, hoặc được vài ngày rồi lại hết quyết tâm.

Vậy thì đây là khóa học dành cho bạn.

Nội Dung Khóa Học

Học phần tiếng Anh (Chiếm 60%)

 

1. Học Từ Mới

Để đọc được tiếng Anh, bạn cần từ mới, rất, rất nhiều. Với hơn 200 trang đọc thuộc nhiều chủ đề đa dạng, bạn có thể học được hàng nghìn từ mới qua khóa học này.

Ngoài ra, các phương pháp học từ vựng thông minh cũng được giới thiệu để giúp bạn nhớ được từ nhiều hơn, lâu hơn, một cách nhàn hạ hơn.

 

Khi bạn đã hiểu về bản chất, gốc gác, và cấu tạo của từ vựng tiếng Anh, việc học từ mới sẽ không còn vất vả như bạn vẫn nghĩ.

2. Học Giải Nghĩa Câu

 

Chỉ từ mới thôi thì chưa đủ. Vì rất nhiều khi bạn biết hết từ, những vẫn không hiểu tác giả muốn nói gì.

 

Để hiểu được một bài viết, bạn cần hiểu ngữ pháp, cấu trúc câu, các cụm từ, cách diễn đạt, giọng văn... và kiến thức nền về chủ đề mà bài viết nói tới.

Chính trong quá trình thực hành giải nghĩa hàng chục nghìn câu từ qua các bài đọc, bạn sẽ dần dần cải thiện tốc độ "giải mã" của mình.
 

3. Học Cách Học
 

Chúng ta học rất nhiều, nhưng ít khi tự hỏi học thế nào thì hiệu quả nhất? Trí nhớ hoạt động như nào? Cách nào để nhớ từ vựng tốt nhất? Làm sao để dùng từ điển đúng cách? Cách nào để tự học đọc tiếng Anh khi học một mình?

Trong mỗi buổi, bạn sẽ được biết thêm về các nghiên cứu trong Tâm lý và Ngôn ngữ học để tìm ra các phương pháp để học tập tốt nhất và cách để tự ôn luyện từ mới mỗi ngày.

 

4. Học Kiến Thức & Tư Duy
 

Đã qua rồi thời luyện đọc qua những bài đọc nhàm chán và buồn tẻ trong các giáo trình luyện IELTS, TOEFL, TOEIC... và phí phạm hơn là khi luyện Reading xong, ngoài việc trả lời đúng đáp án thì đầu bạn không đọng lại kiến thức gì.

Tất cả các học liệu của khóa học được lấy trực tiếp từ các cuốn sách tâm lý học tuyển chọn, gần gũi với các vấn đề trong cuộc sống để đảm bảo chất lượng nội dung tốt & thú vị nhất cho người học.

Bài Đọc Mẫu
 

Click

Học phần Tâm lý (Chiếm 40%) 
 

– Lịch sử sự ra đời của Phân tâm học và Tâm lý học trị liệu

– Tại sao bạn cần nói lên câu chuyện của mình và ngôn ngữ giúp xoa dịu vết thương ra sao 

– Quá trình chữa lành thực ra xảy ra như thế nào

– Làm sao để giúp đỡ bản thân và người khác khỏi các tổn thương tâm lý

– Nghệ thuật lắng nghe người và lắng nghe mình

– Hiểu về bản chất của các triệu chứng "bệnh": Trầm cảm đã giúp đỡ người trẩm cảm như thế nào?

– Hiểu mình để thay đổi mình: Ngưng chỉ trích bản thân để có thể khác đi

– Self-love và câu chuyện trân trọng bản thân

– Ảnh hưởng của tuổi thơ lên những vết thương của tuổi trẻ

– Ôm ấp đứa trẻ bên trong mình và câu chuyện sống thật với những cảm xúc bên trong mình

– Và còn nhiều nội dung khác chờ đợi bạn qua các bài đọc...

Mục tiêu khóa học

 

1. Chỉ dẫn triết lý, phương pháp và thực hành để tự đọc tiếng Anh thành thạo.

2. Rèn luyện thói quen đọc liên tục trong 30 ngày để có thể học tiếng Anh thành công.

3. Đọc những bài đọc tử tế và chất lượng để kết nối lại với cảm xúc nội tâm trong mình. 

4. Hiểu những kiến thức cơ bản trong phân tâm học và tâm lý học trị liệu để giúp chình mình và người khác.
 

Đối tượng tham gia
 

Khóa học dành cho bất cứ muốn học tiếng Anh, có trình độ cơ bản và trung cấp, qua các bài đọc tâm lý thú vị. Đây KHÔNG CHỈ là khóa học thuần tâm lý hay thuần tiếng Anh, mà là có sự kết hợp giữa cả hai.

Hình thức học Online

 

Mỗi ngày, bạn sẽ được phát 1 bài đọc tiếng Anh trong Group, liên quan đến một câu chuyện tâm lý, liên tục trong 30 ngày. Bạn nên tra từ, đọc trước bài, trước mỗi buổi giảng.

Mỗi tuần sẽ có 3 buổi giảng cố định (có Recordings), vào 20h30 Tối thứ 3, 5,6 hàng tuần. Ngoài ra, sẽ có các buổi chữa bài đọc thêm trong tuần, tùy vào nhu cầu của lớp học.

Giáo trình 

Giáo trình chính: The Examined Life – How We Lose and Find Ourselves, cuốn sách Bestseller của nhà phân tâm học hàng đầu thế giới Stephen Grosz, đã được dịch trên 23 thứ tiếng. Đây là một cuốn sách viết cực đẹp và có thể khiến bạn khóc. Ở Việt Nam, mình đã dịch xong cuốn sách này và đang chờ NXB ra mắt.

MODERN-LOVE-11_BRIAN-REA (1).jpeg

Thông Tin Khóa Học

 • Học Online qua Zoom 

 • Hàng ngày sẽ có 1 bài đọc tâm lý trong 30 ngày. Bạn nên dành 30' mỗi ngày để đọc bài. Lịch 3 buổi giảng trong tuần là, 20h30–22h, Tối thứ 3, 5, 6. Buổi giảng đầu tiên bắt đầu vào 5/4/2022.

 • Lớp có ghi lại tất cả bài giảng trong 30 ngày để bạn toàn quyền truy cập nếu có bỏ lỡ một buổi học nào đó.
   

 • Đây là lần mở Tập Đọc thứ 12, sau hơn 2 năm chưa mở lại khóa này. Học phí: xxx

 • Cách đăng ký: Sau khi đã CK, bạn vào lớp qua Link (fb.com/groups/tapdoctamlyhoc), trả lời 2 câu hỏi định danh, để được duyệt vào lớp học.

 • Khi CK, vui lòng ghi rõ Họ & Tên của mình. Nếu bạn định nộp sau, vui lòng Inbox FB Minh Đào.
   

 • Ngân hàng: TPBANK
  Chi Nhánh: Hà Nội
  Số Tài Khoản: 01680256001
  Chủ Tài Khoản: DAO NGOC MINH
   

 • Ngân Hàng: VPBANK
  Chi Nhánh: Hà Nội
  Số Tài Khoản: 143035824
  Chủ Tài Khoản: DAO NGOC MINH
   

 • Momo/ShopeePay: 0979527279
   

 • Chú Ý: Tất cả lớp của ĐHTH sẽ chỉ mở duy nhất 1 lần trong năm 2022, nên nếu có duyên thì chúng ta sẽ gặp nhau. Trong trường hợp lớp quá tải, chúng tôi có thể đóng đơn mà không báo trước.

 • Mọi thắc mắc xin Inbox: Minh Đào

 • ​Ảnh minh họa: @Brian Rea

bottom of page