top of page
IATGJICQEFGN5GZAKA4KG2S2LM.jpeg
19MODERNLOVE-superJumbo.jpeg

Cuốn sách "Người Trẻ Kể Chuyện Trẻ"

Tell me your story, i will tell you mine.

Ai cũng có một câu chuyện để kể, để viết và để lắng nghe. Khi ta cố hiểu một điều gì, ta kể chuyện về chúng. Ta sống bằng những câu chuyện và những câu chuyện sống bên trong ta. Chỉ những nỗi đau không thể nói thành lời mới là nỗi đau thực sự. Khi bạn không thể kể được câu chuyện của cuộc đời mình, nó sẽ kể ra bạn.

Dự án “Người trẻ kể chuyện trẻ” là một câu chuyện về những câu chuyện của người trẻ đang đi tìm hình hài của mình. Nó là những bức chân dung bằng chữ, về một lát cắt về một chủ đề trong hành trình trưởng thành của mỗi nhân vật. Nó là những bối rối hiện sinh của một thế hệ đang bị kẹt giữa hiện đại và truyền thống, giữa Việt Nam và thế giới, giữa quá khứ và tương lai và giữa mình và mọi người.

Đây là một lời mời, để mời bạn bước vào chính mình và bước ra với thế giới. Nếu bạn đang giữ trong mình một câu chuyện muốn cùng kể, một suy tư muốn nghĩ về, một kinh nghiệm muốn sẻ chia... hãy thử để lại một vài dòng cho mình.

 

Mình không hứa sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời hoặc biến nó thành một câu chuyện đắt giá. Nhưng mình có thể hứa sẽ lắng nghe nó, bất kể nó dài, buồn hay phức tạp... đến đâu. Và chỉ cần cái gì thật sẽ đẹp.

Hãy thử mở lòng với bản thân và biết đâu sự cởi mở này sẽ mang lại ý nghĩa cho rất nhiều người khác đang đi tìm sự đồng cảm trong những câu chuyện của riêng mình.

Thông Tin Dự Án

 1. “Người trẻ kể chuyện trẻ” dự kiến sẽ xuất bản thành một cuốn sách trong năm 2021 với chủ đề chính là tiếng nói của thế hệ chúng ta về nghề nghiệp, gia đình, tình yêu, quá khứ, thời đại mới, thân phận con người...

  Dự án sẽ trò chuyện với hơn 100 nhân vật để cùng họ viết ra những câu chuyện của bản thân, kết hợp với những suy tư, phân tích và những lối ra của mình về chủ đề mà hai người đang nói tới. 
   

 2. Tất cả các thông tin và những lời trao đổi giữa mình và nhân vật sẽ được đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối. Bất kì nội dung nào đưa ra ngoài sẽ đều được thông qua trước nhân vật và được thay đổi các thông tin định danh để giữ bí mật 100% cho người kể chuyện.
   

 3. Bạn có thể tự viết ra câu chuyện của mình hoặc mình sẽ cùng bạn viết ra câu chuyện đó. Đừng coi đây là một phỏng vấn, hãy chỉ coi chúng ta gặp nhau như thể hai người bạn đang muốn có một trò chuyện nghiêm túc về những vấn đề quan trọng với mình.

  Chúng ta sẽ không biết mình nói gì cho đến khi mình nói ra. Vậy nên, đừng ngần ngại khi liên hệ với mình, cho dù bạn chưa biết sẽ phải nói gì. Ít nhất thì bạn sẽ tìm thấy một người bạn lắng nghe không phán xét, quan tâm đến những gì bạn nói và luôn mong điều tốt đẹp nhất sẽ xảy ra với bạn.
   

 4. Đây là dự án phi lợi nhuận. Mục đích duy nhất của mình là giúp bạn kể ra câu chuyện mà bạn muốn kể, và có thể nhờ việc viết chúng ra, biết đâu chúng ta có thể giúp đỡ được hàng nghìn người sẽ đọc nó.

  Nếu cuốn sách được xuất bản, toàn bộ nhuận bút sẽ được dùng để tặng một món quà nho nhỏ cho hơn 100 nhân vật đã dũng cảm và cởi mở chia sẻ nỗi lòng của mình.
   

 5. Mọi thắc mắc về dự án có thể liên lạc với mình qua Facebook. Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn rất nhiều.

06MODERN-GHOSTED-superJumbo.jpeg
bottom of page