#20: Gửi Caoz - Làm sao để nội tâm mình mạnh mẽ lên?Sau khi biết đến dự án của Tiệm, Caoz đã đọc hết cuốn Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya. Một quyển sách nhẹ nhàng mà ý nghĩa. Và có lẽ bức thư mà đánh vào tâm trạng Caoz nhất là bức thư cuối cùng-bức thư không có bản đồ. Caoz của hiện tại cũng như vậy, cũng đang không có bản đồ, không có la bàn.


Caoz đã ra trường được một năm, bằng XS của một trường đại học lớn, nhưng đã luôn tự ti về bản thân, cảm thấy mọi thứ chỉ là may mắn, bản thân không có giỏi gì. Dù vậy, lại có sự mâu thuẫn nội tâm, mong muốn bản thân sẽ có hướng đi, biết mình muốn và theo đuổi nó, giỏi về nó và kiếm tiền từ nó.


Nhiều lúc Caoz đã cảm thấy mình không thuộc về thế giới này. Một cô gái với nhiều những tổn thương. Với hy vọng được chữa lành, Caoz đăng ký học một khóa học tương tự như NLP vậy. Khi nhìn những người khác cũng từng bước hạnh phúc trở lại, nhưng bản thân dường như không phù hợp với phương pháp đó, bản thân lại thêm một lần nữa hoài nghi. Một vòng luẩn quẩn.


Caoz đã nghỉ việc được gần 1,5 tháng, với 3 tuần đi tìm việc nhưng mông lung, tự ti mặc dù lý do nghỉ công việc có thể xem là ổn định trước đó là vì muốn tìm được con đường mình muốn và giỏi trong lĩnh vực đó. Caoz thấy thật mệt mỏi và sợ hãi.


----------

Chào CAOZ,


Khi thấy thư của cậu mình đã xí lấy ngay vì tình cờ là câu chuyện của cậu khá giống với những chuỗi ngày cực kì và (3000) chữ cực kì tồi tệ mà mình đã từng trải qua. Mình xin lỗi vì ngâm để việc trả lời hơi lâu vì mình cố gắng để có cho bạn một câu trả lời rõ ràng hơn cho tình trạng này, mình mong bạn hiểu rằng mình rất đồng cảm với cảm giác của bạn lúc này. Lời giải thích của mình có thể hơi tâm linh 1 xíu nhưng nó là lời giải thích mà sau quá trình trải nghiệm mình thấy nó rõ ràng nhất.


ĐÂY SẼ LÀ BỨC THƯ SIÊU DÀI


Giai đoạn mà bạn đang trải qua được gọi là “ thức tỉnh tâm linh”.


Đây là một giai đoạn chắc chắn sẽ rất đau đớn nhưng nó vừa là một lời nguyền vừa là một món quà mà vũ trụ đem đến cho bạn. Nó sẽ không dừng lại ở những băn khoăn về công việc đâu. Bạn cần phải trải qua giai đoạn này để phát triển kết nối giữa con người bạn với linh hồn, với tâm hồn của chính mình; là hành trình đi tìm về với bản chất thực sự của chính chúng ta.