top of page

LỚP MỚI: HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH

Có những nỗi buồn không phải lúc nào cũng có thể dùng thời gian để chữa lành. Cứ tưởng qua đi rồi sẽ quên đi, nhưng nó lại vẫn còn mãi ở đấy. Giống như những vết thương vật lý, những vết xước tinh thần tuy vô hình, nhưng lại không hề vô hại. Những ấm ức gia đình, những nỗi đau tình cảm, những suy nghĩ dằn vặt, những nụ cười giả trân… tất cả tụ lại thành những chấn thương của đời sống thường ngày mà ta không hề hay biết. Để một ngày, như một ngọn núi lửa âm ỉ đã lâu bỗng phun trào, ta chợt vỡ òa mà chẳng biết mình đã đau từ khi nào. Mất kết nối với bản thân là thứ đáng tiếc nhất để mất.

Giống như bao người lớn khác, cách chúng ta thường đối xử với những vết thương lòng là trốn tránh, phủ nhận, đè nén, nín lặng... để vấn đề ngừng phát ra tiếng kêu. Ta yên lặng nhưng không hề yên bình. Chúng ta được học đủ thứ, nhưng chẳng mấy khi được dạy cách đối xử với các cảm xúc của mình ra sao. Đã vậy, những tiếng nói chỉ trích từ tâm trí, những chuyện chưa lành từ quá khứ, nỗi cô đơn của đứa trẻ trong bạn khi không được sống thật là mình… lại khiến ta, dù có ngồi một mình, nhưng vẫn cảm thấy xôn xao.

Lớp Học Hiểu Để Chữa Lành sẽ dẫn lối bạn bước vào cuộc hành trình trở về chính mình, để gặp lại và đối thoại với những vết thương trong tâm trí, trong cảm xúc, trong quá khứ và với chính đứa trẻ bên trong. Sống là trải qua những thất vọng, mất mát, buồn lòng. Câu hỏi không phải là làm sao để loại bỏ chúng (vì nỗi đau là cách tốt nhất để chúng ta trưởng thành), mà làm sao để có thể sơ cứu, xoa dịu và chữa lành chúng để bạn lại có thể đứng lên sau mỗi lần gục ngã. Ai rồi cũng sẽ phải trải qua những tổn thương, chỉ là có người mãi mắc kẹt với nó, có người có thể bước qua nó để tiếp tục dám tổn thương.


126 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page