Vì sao người xinh đẹp thường cô đơn?

Updated: Sep 10, 2018

Gái xinh thường bị chê là nhạt nhẽo, là "cao giá", là bánh bèo vô dụng. Phía sau một gương mặt thanh tú, vì thế, dễ là một trái tim cô đơn.

Khá là nghịch lý khi nói rằng xinh đẹp cũng đi liền với những rắc rối, nhất là khi chúng ta luôn nhận thức rõ lợi thế của việc sở hữu đôi gò má sắc nét, một mái tóc dày, một chiếc mũi thanh tú, và đôi chân thon dài. Tuy vậy, một dung nhan tuyệt trần kỳ thực chưa chắc đã thoát khỏi mọi phiền toái.


Nếu liệt kê ra thì có muôn vàn vấn đề nhưng lại chẳng mấy khi được bàn luận tới. Trong đó, bảy rắc rối lớn nhất sẽ được đề cập và phân tích dưới đây:


BẠN NHẠT NHẼO


Tất nhiên là không tuyệt đối đúng và cũng không có ai hệt như vậy. Dù không hề cố ý, bạn vẫn dễ có xu hướng trở nên nhàm chán. Nó chỉ đơn giản là vậy. Từ khi 12 tuổi, bữa tiệc nào mọi người cũng phải nài nỉ bạn đi. Bạn gần như không bao giờ phải mở lời cho cuộc hội thoại. Người khác luôn trực chờ và sẵn sàng làm bạn vui. Bạn chẳng có mấy không gian riêng để không phải bận tâm gì khác ngoài thả hồn mình trên những tầng mây.


Bạn không bao giờ phải quyến rũ ai đó bằng ngôn từ và cũng không áp lực gì trước những xét nét của người ngoài về khiếu hài hước và óc quan sắc bén của bạn. Thực sự, bạn thường muốn làm người khác cụt hứng. Vì thế, trở nên đôi chút nhạt nhẽo kỳ thực là một chiến thuật sinh tồn vì đó là cách duy nhất khiến mọi người thôi tìm đến quấy rầy bạn.

BẠN LẤN ÁT NHỮNG NGƯỜI KÉM SẮC


Hoàn toàn không có ý xấu. Trên thực tế, khá tồi tệ khi phát hiện ra những ai cực tốt bụng nhưng lại trông không đẹp xuất sắc (phần lớn người tốt bụng thường thế) đều sợ hãi nếu phải tiếp cận bạn. Tác động này từ bạn nghe chừng khá kỳ cục. Bạn rất mong những người đang thu mình trong góc dám bước tới và nói lời chào: Bạn thấy họ thật tốt bụng, lành tính và sẽ vô cùng hài hước khi thấy thoải mái - nhưng họ biết họ trông thật lếch thếch và càng không muốn bị gợi nhắc về sự thật đó khi đứng cạnh bạn.


Ở kiếp khác, bạn có thể là người bạn vĩ đại, thậm chí người yêu của họ, chỉ có điều nó không đúng trong trường hợp này. Họ đóng băng khi bắt gặp ở bạn ánh mắt rạng rỡ, với tiểu sử hoàn hảo, và đôi tay mềm mại không tưởng. Kể cả nếu bạn không muốn thế, những người dễ kết đôi với nhau lại thuộc về một kiểu đẹp khác. Chẳng lấy làm ngạc nhiên tại sao mối quan hệ của bạn thực sự vô cùng tẻ nhạt.

BẠN LỠ MẤT NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÓ KHĂN MÀ HỮU ÍCH


Ai cũng rùng mình khi trở thành người yêu bạn. Bạn không bao giờ đơn độc lâu hơn một vài tháng. Trong cuộc sống, bạn không phải đối mặt với lời từ chối trong bất kỳ trường hợp thực sự nào. Ai có thể rời xa bạn được chứ? Thế nhưng, kỳ lạ thay, chính những trải nghiệm khó khăn này giúp đưa con người trưởng thành, vững chãi hơn. Dẫu khổ đau, nhưng cần thiết. Chúng buộc ta phát triển những tiềm lực thay thế: chúng ta mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn, chúng ta thấm nhuần sự đồng cảm và trân trọng hơn những điều giản đơn. Dẫu đây không phải lỗi lầm của bạn, nhưng bạn cũng đôi phần gây ra nó.