top of page

Hướng Dẫn Sử Dụng Thư Viện iLibrary

1. Tải File

Với những File đòi Password, bạn hãy sử dụng Mật Khẩu được gửi qua Email. Để đảm bảo độ an toàn của dữ liệu, vui lòng tuyệt đối KHÔNG CHIA SẺ mật khẩu cho bất kỳ ai.

Bạn có thể chọn 3 cách để tải File:

Cách 1: Tải trực tiếp.

Cách 2: Cài trình Mega trên máy tính. Khi bạn ấn nút tải, File sẽ tự động đồng bộ vào Folder của ứng dụng Mega trên File Explorer (PC)/ Finder (MAC).

Cách 3: Chuyển nhập tới Mega Cloud. Lưu trữ File vào Cloud để thuộc sở hữu của bạn (Phải tạo mới tài khoản Mega nếu chưa có) và tải về bất cứ khi nào cần sau này.

2. Xem File Online

Trên Máy Tính:

Với 3 Loại File có đuôi PDF, MP3, MP4, bạn có thể xem trực tiếp trên trình duyệt.

Trên Điện Thoại:

Với Android hoặc IOS, bạn hãy vào Playstore/Appstore để tải App Mega, tạo tài khoản mới và xem các File PDF, MP3, MP4 trực tiếp, mặc dù có thể sẽ load hơi lâu.


3. Xem File Offline

File Video


Trên PC & MAC, hãy tải phần mềm VLC (Link) để mở File. Với những Video có phụ đề, hãy kéo thả file phụ đề vào Video, hoặc đặt tên File Video và File phụ đề trùng nhau. Ví dụ: Video1.mp4 và Video1.srt.


File M4B (Sách Nói)


M4B là định dạng mới dành cho đầu sách Audiobook, và cũng có thể dùng VLC/Itunes để mở. Một số sách đuôi M4B sẽ gộp tất cả các chương thành 1 File có độ dài 7-8 tiếng. Để xem chia đoạn của từng Chương, hãy làm theo bước sau:

VLC: Playback => Chapter

Itunes: VLC => Chapters

File Epub


Phần lớn định dạng sách Ebook của thư viện là đuôi Epub. Nó tiện dung hơn nhiều file PDF khi giúp người đọc có thể chỉnh nền, chỉnh Font, ghi chú, tô sáng, tra từ điển, tìm mục lục chương và đồng bộ chúng trên các máy Iphone, và các máy chạy Android.


Trên Máy Tính


Với PC, trên Windows 10, 8, bạn hãy dùng trình duyệt Edge để đọc đuôi Epub. Microsoft đã cung cấp rất nhiều tính năng hay như: chỉnh màu nền đen cho chế độ đọc ban đêm, tô sáng, ghi chú, tra từ điển, chia mục lục & đọc tự động bằng tiếng Anh.

Nếu bạn dùng Win 7, hãy sử dụng phần mềm Adobe Epub (Link) hoặc Sumatra (Link) để đọc, tuy nhiên các chức năng sẽ hạn chế hơn. Với MAC, bạn nên dùng phần mềm mặc định Ibooks để đọc và đồng bộ hóa với IPhone, hoặc Ipad.


Trên Điện Thoại


Với Android, các tiện nhất để đọc File Epub đó là dùng App Google Playbook trên kho ứng dụng Playstore. Để tải bất cứ File nào lên hệ thống Playbook, hãy vào PlayBook (Link). Nếu bạn chưa đăng nhập thì hãy Log In bằng Email trùng với tài khoản Google trên Android của bạn. Sau đó, chọn Upload Files. Khi File đã được tải lên, bạn có thể vừa đọc trên máy Android của mình, vừa có thể đọc đồng bộ trên máy tính.


Với Iphone, Ipad.


Khi mở File Epub qua App Mega, ấn vào nút Share trên đầu màn hình, sẽ có tùy chọn Copy to Books. (Bạn có thể phải thêm tùy chọn này bằng cách ấn vào nút More như trong hình). Sau đó, bạn có thể đọc sách bình thường trên Ibooks.


Nếu không cài App Mega, bạn cũng có thể Copy Link trực tiếp của File Epub (Chú ý: Phải là Link trực tiếp, nghĩa là khi dán Link này vào trình duyệt, File sẽ tự động Download, thường lấy bằng cách Chuột Phải => Copy Link Address). Sau đó dán Link này vào Safari hay Chrome, đợt File load, sau đó lại chọn Share => Copy To Books.


Trên đây là hướng dẫn cách Tải File, Xem File Online, và Xem File Offline. Nếu có bất cứ vấn đề gì về kỹ thuật bạn có thể Email cho Admin tại daihoctuhocvn@gmaill để được giải đáp.


Chúc bạn học được nhiều điều mới mỗi ngày!

307 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page