#5: Gửi Moon Rắc Rối – Làm sao để tự chữa lành từ bên trong

Updated: Aug 8, 2019Gửi tiệm Tạp Hóa Kỳ Diệu, nơi mình mong muốn được hỗ trợ chữa lành từ trong tâm thức.

Mình đã từng là người rất năng nổ, nhanh nhẹn, hoạt bát, người có thể tỏa năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh mà không cần cố gắng. Người tự vạch định hướng tương lai, công việc từ thời sinh viên và nỗ lực hết mình vì nó.


Giờ đây khi đi làm hơn 3 năm, trụ lại ở cái tuổi 25 thực đẹp của cuộc đời nhưng mình mãi hoang mang với những câu hỏi ám ảnh trong đầu: Mình là ai? Mình thực sự muốn gì? Mình sống gì mục đích gì? Là mình lười biếng tìm tòi hay khả năng của mình chỉ mới vừa tới đó? Là mình mong muốn quá nhiều hay mình là tổ hợp của những ức muốn trái chiều và dễ va đập?

Mình thực sự đuối, mình cần tự hạnh phúc từ bên trong, chứ không phải tỏ ra mạnh mẽ tích cực trong khi bản thân thì chìm sâu thiệt sâu trong tâm trí. Mình cần tự chữa lành nhưng chưa tìm ra cách.

Mình mong bác chủ tiệm cho mình một bài học nhớ đời, tát thẳng vào mặt mình thực tế cuộc sống để mà tỉnh ra, mà bớt hỏi lòng, hỏi mình, bớt hoang mang và dằn vặt.

 

Chào bạn Moon Rắc Rối,


Mình muốn chúc mừng bạn trước vì bạn đang hỏi câu hỏi mà có thể rằng từ giờ trở đi nó có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Bạn là ai? Bạn muốn gì? Bạn đang sống trên cõi đời này với mục đích gì ?


Mình không thể trả lời câu hỏi đó cho bạn được đâu vì người có thể trả lời nó chỉ có bạn.

Ấy, đừng vội thở dài, mình không thể trả lời được nhưng vì đây sẽ là cuộc tìm kiếm của riêng bạn nhưng mà mình có thể tặng cho bạn một tấm bản đồ. Chắc là bạn sẽ không mất tới từng ấy năm đâu nhưng nếu không có điểm xuất phát thì cũng không có điểm đích.


Xuất phát: Hãy đi tới trước gương, và bạn sẽ nhìn thấy một người trong đó. Người trong này từ giờ sẽ là người mà bạn cần quan sát. Giống như khi bạn đang xem Endgame vậy, bạn thấy được mọi diễn biến của Iron Man nhưng mà bạn không phải anh ấy; bạn quan sát được những hành động, suy nghĩ và cảm xúc của Tony Stark qua từng phút giây và bạn dần hiểu rằng người đàn ông này cũng có một trái tim.


Bây giờ bạn cũng làm vậy với thước phim của bạn. Lùi lại cái ghế sâu bên trong mình, nhìn những gì mà thể xác và tâm trí của bạn đang thực hiện, nhìn những cảm xúc đang thay đổi, nhìn những suy nghĩ phập phồng. Kết quả từ quá trình nghiên cứu này cho bạn câu trở lời đầu tiên “Bạn là người như thế nào?"


Có thể bạn sẽ nhận ra bạn khô