#4: Gửi Kẻ yêu trăng – Làm sao để mình hết nhạt?

Updated: Aug 8, 2019


Làm sao để mình hết nhạt?

Cơ bản là mình không có khả năng bắt chuyện với người khác, và hơn nữa là việc kéo dài cuộc hội thoại với bất kì ai. Vì mình rất ít chủ đề trong đầu và mỗi chủ đề mình biết cũng ti tí, nông nên để kéo dài hội thoại là điều khó. Mình chỉ cảm thấy tuyệt vời khi ở một mình vì không phải cố tách bỏ sự ngượng ngùng khi phải kéo dài đoạn hội thoại với người khác

 

Xin chào Kẻ Yêu Trăng, mình là VL – Thư Nhân sẽ trả lời thư của cậu.


Thư của cậu có hỏi về vấn đề các vấn đề như sau:


1. Làm sao để kéo dài cuộc hội thoại?


2. Làm sao để bản thân có thể nói chuyện hấp dẫn hơn khi ko có nhiều topic để kể?


Mình đã từng có kinh nghiệm trên 5 năm trong việc làm sales bán hàng, việc của mình hàng ngày là phải giao tiếp với người khác và làm hài lòng người khác qua các cuộc trò chuyện. Do đó, mình nghĩ có thể đưa ra một vài lời khuyên cho bạn trong các vấn đề trên ^^'''


Với vấn đề 1: Làm sao để kéo dài cuộc hội thoại?


ð Thực tế thì để cuộc hội thoại diễn ra được dài không phải là điều quá khó. Để làm được điều đó, cậu chỉ cần sẵn sàng ĐẶT CÂU HỎi thêm sau mỗi khi nhận được thông tin từ người đối thoại. Và để làm cho người ta thấy thoải mái khi nhận câu hỏi, cậu chỉ cần KHEN NGỢI người ta trước khi cậu đưa thêm câu hỏi thôi.


Ngoài ra, trước khi đưa thêm câu hỏi, cậu hoàn toàn có thể nêu nhận xét của cậu về vấn đề họ đang nói, rồi tiếp tục đặt thêm câu hỏi mới. Mọi chuyện cứ lặp lại như thế, cho tới khi cậu thấy cuộc hội thoại đủ dài rồi thì xin phép họ rằng cậu đang bận và sẽ tiếp tục nói chuyện với họ sau. Với cách này, thậm chí cậu còn ko cần phải chia sẻ thông tin cá nhân hay nói tới các điều cậu thấy không thoải mái mà vẫn có thể có những cuộc nói chuyện thân thiện và thoải mái.


Ví dụ nhé:


Cậu gặp 1 bạn nữ nói giọng miền Nam ở tiệm café rang xay nào đó trên phố cổ tại Hà Nội. Cậu thấy bạn ý khá xinh xắn và có vẻ thú vị. Cậu muốn thử bắt chuyện với bạn ấy. Đây là cách mà cậu có thể dùng: