top of page

#15: Gửi Baba - Làm sao để sống đúng với niềm yêu thích của mình?Thư gửi Tiệm,


Tôi là một người trẻ nhưng tôi muốn sống như một người già. Ở tuổi 22 cái tuổi mà bạn bè tôi ai ai cũng năng động, cũng nhiệt huyết với tuổi trẻ thì tôi lại chọn đứng bên lề dòng chảy đó.


Tôi tự hỏi sao mình phải làm những việc mình không thích?


Sao phải chịu đựng những mối quan hệ mình không muốn?


Sao phải lệ thuộc vào đồng tiền?


Tôi chọn cách sống lười nhác trốn trên một ngọn đồi, trồng rau, ăn uống đạm bạc. Làm việc với sự yêu thích chứ không bị áp lực về đồng tiền có được không?


----------------------

Chào Ba ba!


Thư nhân đang viết chiếc thư này đây, cũng bằng tuổi cậu và cũng thấy mình già. Không phải chỉ mình cậu như vậy đâu. Nhưng Tiệm nghĩ là, việc cậu bao nhiêu tuổi hoặc là việc cậu làm khác với chúng bạn như thế nào không quan trọng bằng việc vì sao cậu lại chọn nó.


Nếu như cậu chọn con đường đó vì cậu hoàn toàn cảm thấy nó là điều ý nhất cho sự tồn tại của cậu, vì biết rằng trái đất quay cuồng cần những người chậm lại, vì nó khiến cậu tươi mát mỗi ngày để hiến tặng sức sống của mình cho trái đất, cho mọi người giống như cây cỏ vẫn đang làm... thì chẳng phải là một điều rất đẹp đẽ sao? Đâu cần lo lắng gì về việc cậu chọn lối sống đạm bạc nữa.


Tuy nhiên, hãy rất cảnh giác. Cậu có thể tự hỏi lại, thành thật với bản thân, vì sao cậu chọn con đường đó? Nếu lý do cậu chọn con đường đó còn lờ mờ và thay đổi mỗi lần cậu được hỏi, hoặc nếu có một chút nguyên nhân nào đến từ việc cậu không vượt qua được những thử thách hiện có nên chọn cách trốn chạy bình yên, thì Tiệm nghĩ nó không phải là một con đường lâu dài và hạnh phúc.


Trái tim cậu sẽ biết rõ nhất cậu muốn điều gì, chỉ cần cậu thành thật với chính mình thôi. Cậu có thể trăn trở một thời gian rồi viết lại cho tiệm nếu hoang mang.


Chúc cậu bình an!

Tiệm.


Bạn còn điều muốn sẻ chia, tâm sự; hãy gửi thư về cho Tiệm.

https://www.daihoctuhoc.com/namiya

122 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page