#14: Gửi Muahaha - Là một người thầy...Chào cậu! Tớ là Muahaha.


Tớ có một câu hỏi vẫn chưa thể trả lời hết được. May quá, tình cờ tớ đã đi ngang qua Tiệm Tạp Hoá Kì Diệu. Tớ muốn nhờ cậu giúp tớ trả lời câu hỏi:


- Ngoài việc rèn luyện chuyên môn thì người giáo viên cần làm gì ?


Tớ biết người giáo viên có ảnh hưởng lớn đối với học sinh của mình. Tớ muốn giúp học sinh của mình không chỉ về kiến thức mà còn về tư duy, lối sống,... Nên tớ nghĩ tớ phải trở thành một người hoàn hảo, phải biết thật nhiều thứ mới được. Nhưng những thứ tớ cần học, cần làm là gì ? Tớ đã suy nghĩ thật lâu và có ý như này, cậu xem thử nha.


Đầu tiên là, phải am hiểu về tâm lý người học. Vì vậy tớ sẽ đọc sách về tâm lý học (nếu có cuốn nào cậu thấy phù hợp thì giới thiệu tớ với nha). Tiếp theo là, tìm cách liên hệ giữa tư duy môn học vào cuộc sống (cái này khó nhỉ ?). Đó chỉ là ý tưởng, cách làm cụ thể ra sao thì tớ lại không biết.


Tớ còn muốn tìm hiểu giáo dục khai phóng nữa nhưng ở Việt Nam thì rất ít tài liệu về nó. Hơn nữa, như vậy vẫn chưa đủ. Vốn sống của một cô bé 21, 22 tuổi còn quá ít. Chỉ với mớ kiến thức thôi thì tớ chẳng đủ khả năng để dạy hay dẫn dắt ai cả.