#12: Gửi Milutu - Làm sao để mở lòng tin yêu?


Với một người chưa từng đặt niềm tin vào ai cả và rất khó mở lòng, làm thế nào để họ vượt qua được nỗi sợ tổn thương/đau đớn để cho người khác bước vào thế giới của mình?

-----------------------------------------------------

Chào Milutu,


Cảm ơn bạn đã đặt niềm tin và mở lòng với Tiệm! Điều đó thật tuyệt vời và bạn cũng thật tuyệt vời bởi bạn chưa từng từ bỏ niềm tin, thậm chí còn cố gắng tìm kiếm cách vượt qua những nỗi đau đã cũ. Chắc hẳn bạn đã phải cố gắng rất nhiều để vượt qua những tổn thương ấy.


Theo như Tiệm suy đoán, bạn đã từng đặt niềm tin vào con người, nhưng lại thất bại và nhận lại được những điều không như mong muốn?


Trước khi đưa ra những gợi ý tiếp theo, Tiệm xin nhấn mạnh một chút thế này: niềm tin phải đến từ hai phía; và đáng buồn, cách người khác hành xử lại không phụ thuộc vào những điều bạn trao cho người ta. Thêm một điều nho nhỏ nữa, niềm tin cũng có nhiều cấp độ khác nhau, nhưng tất cả đều yêu cầu một điều: bạn cần có lòng tin ở đối phương, dù ít hay nhiều. Vậy nên, Tiệm xin đưa ra một số gợi ý sau đây, mong những điều này có thể giúp ích cho bạn một phần nào đó.


Đầu tiên, xin bạn hãy nhớ rằng, những người đã từng tin tưởng không đại diện cho tất cả mọi người. Chính vì thế, hãy tiếp tục tìm kiếm niềm tin từ những người xung quanh. Tuy nhiên, đừng đặt niềm tin một cách mù quáng. Bạn cần tin vào trực giác của chính mình, nhìn vào hành động của họ, đừng chỉ nghe những lời hứa. Có thể sẽ là ích kỷ, nhưng trong bất cứ mối quan hệ n